Nhật bố trí hệ thống phòng thủ tên lửa ở đảo bắc

RFA
2017-09-19
Share
000_RX49B Lính Không quân Nhật Bản thiết lập các hệ thống phóng tên lửa PAC-3 trong đợt triển khai tạm thời tại Yokota Air Bace của Hoa Kỳ ở Tokyo vào ngày 29 tháng 8 năm 2017.
AFP

Nhật Bản cho triển khai thêm một hệ thống tên lửa phòng thủ PAC-3 tại đảo Hokkaido phía bắc của nước này vào hôm 19 tháng 9.

Hãng thông tấn AFP cho biết thông tin vừa nêu, dẫn nguồn từ một giới chức địa phương. Tuy nhiên, Phát ngôn nhân Bộ Quốc Phòng Nhật Bản Kensaku Mizuseki từ chối xác nhận hệ thống tên lửa phòng thủ PAC-3 được lặp đặt ở đâu, vì đây là thông tin nhạy cảm liên quan đến quốc phòng.

Nhật Bản cho triển khai thêm một hệ thống tên lửa phòng thủ PAC-3 trong bối cảnh căng thẳng leo thang do Bắc Hàn 2 lần phóng thử tên lửa bay qua lãnh thổ xứ Phù Tang chỉ trong vòng một tháng.

Bắc Triều Tiên từng đe dọa "sẽ nhấn chìm" Nhật Bản xuống biển. Và vào hôm thứ Bảy tuần trước, Bình Nhưỡng lên tiếng rằng sẽ tìm kiếm sự "cân bằng quân sự" với địch thủ Mỹ bằng cách phát triển một kho vũ khí hạt nhân.

Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói ông không bao giờ chịu đựng được hành động khiêu khích đầy nguy hiểm của Bắc Hàn; đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế gây áp lực mạnh lên Bình Nhưỡng.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang