Nhật Bản vẫn trong tình trạng hỗn loạn

Chiều tối ngày hôm qua Nhật Bản vẫn trong tình trạng khẩn trương vì vụ nổ của nhà máy điện hạt nhân Fukushima.
RFA 12.03.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Các toán cấp cứu đã cật lực làm việc để tìm kiếm thêm người mất tích cũng như đưa những người kẹt trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn. Trực thăng liên tục được phái đến những khu vực đổ nát của thành phố Sendai nơi động đất tàn phá nặng nề nhất cho nhân mạng và tài sản.

Hàng trăm con đường bị gãy gập đã làm cho giao thông tắt nghẽn. Nhiều vùng không thể tiếp cận bằng xe mà phải dùng trực thăng cứu hộ. Tại Iwanuma y tá và bác sĩ phải leo lên mái nhà để viết các chữ SOS nhằm kêu gọi máy bay chú ý đến nạn nhân.

Khoảng gần 4.000 tòa nhà cao tầng bị hư hại hay hoàn toàn bị phá hủy do động đất và tiếp sau đó là sóng thần cao đến 10 mét. Hơn 200 vụ cháy đã được báo cáo.

Điện và điện thoại vẫn chưa được nối lại trên nhiều vùng khắp cả nước Nhật.

Hiện có gần 300 ngàn người đang được chính phủ và các tổ chức thiện nguyện giúp đỡ cư trú cũng như ăn uống.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.