Nhật, Mỹ tập trận hải quân ngoài khơi Bán đảo Triều Tiên

RFA
2017.06.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_P537B.jpg Chiến hạm USS Carl Vinson trong cuộc tập trận chung Mỹ - Nhật vào ngày 1 tháng 6 năm 2017.
AFP

Sáng sớm hôm nay (1/6), cuộc thao diễn hỗn hợp của hải quân Hoa Kỳ và Nhật Bản đã bắt đầu ở Đông Hải.

Bộ Quốc Phòng Nhật Bản cho hay cuộc thao diễn bao gồm 2 khu trục hạm của Nhật và 2 hàng không mẫu hạm của Mỹ. Bản tin từ phía Hoa Kỳ nói đây chỉ là một cuộc thao diễn thường xuyên được thực hiện giữa 2 nước, với mục đích tăng cường mức sẵn sàng của binh sĩ để đối phó với mọi tình huống.

Cuộc tập trận diễn ra chỉ ít ngày sau khi Bắc Hàn bắn thử nghiệm thành công tên lửa có dụng cụ dẫn dường. Ngay sau đó, Thủ Tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố trở ngại do Bắc Hàn gây nên là mối quan tâm hàng đầu của thế giới về an ninh.

Cuộc tập trận cũng diễn ra trong lúc Hoa Kỳ đang thúc đẩy các nước tăng mức độ cấm vận đối với Bắc Hàn, đồng thời kêu gọi Trung Quốc nên đóng vai trò tích cực hơn để buộc Bình Nhưỡng ngưng chương trình chế tạo võ khí hạt nhân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang