Bắc Hàn: Kim Jong-Un đọc bài diễn văn đầu tiên

Lần đầu tiên lãnh tụ Kim Jong-Un của Bắc Triều Tiên đọc một bài diễn văn được xem là mạnh mẽ nhất kể từ ngày nhậm chức.
RFA 15.04.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
north-korean-missiles-305.jpg Buổi diễn binh mừng sinh nhật 100 năm của Kim Nhật Thành tại Bình Nhưỡng, Bắc Hàn ngày 15/04/2012.
Photo courtesy of Yonhap News Agency

Trong buổi diễn binh mừng sinh nhật 100 năm của Kim Nhật Thành lãnh tụ mới của Bắc Triều Tiên đã mạnh mẽ kêu gọi quân đội hãy tự làm mạnh hơn nữa trong khả năng cho phép và hứa hẹn một chiến thắng lịch sử đối với kẻ nào muốn xâm hại nước này.

Kim Jong-Un cũng nhấn mạnh đến chủ quyền lãnh thổ cũng như các vấn đề khác tập trung vào sự đe dọa từ Hoa Kỳ và Ham Hàn. Lãnh tụ 29 tuổi của Bình Nhưỡng được dân chúng nước này hô lớn những lời cổ vũ cho bài diễn văn của ông ta.

Sau bài diễn văn là cuộc biểu dương lực lượng của các loại vũ khí của Bình Nhưỡng trong đó có cả những phi đạn được xem là mới nhất của nước này.

Trong khi đó tại miền Nam Hàn Quốc, người tỵ nạn Bắc Triều Tiên đã thả những quả bóng bay khổng lồ có chứa khoảng 200 trăm ngàn truyền chống lại sự độc tài của các lãnh tụ Bình Nhưỡng bay vào Bắc Trều Tiên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang