Nạn nhân Kim Jong-nam từng mang theo thuốc giải độc

RFA
2017.12.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_UM7B1_960.jpg Cô Đoàn Thị Hương (giữa) được cảnh sát Malaysia dẫn ra tòa cùng cô Siti Aisyah người Indonesia hôm 27/11/2017
AFP

Ông Kim Jong-Nam, anh trai lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un, đã mang theo những chai chống độc VX khi bị ám sát bằng chính chất độc VX ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia hồi tháng 2 năm nay. Luật sư biện hộ cho một bị cáo tại phiên xử vụ án sát hại ông Kim Jong Nam cho biết như vậy vào hôm thứ sáu, ngày 1/12.

Luật sư Gooi Soon Seng, biện hộ cho bị cáo Siti Aisyah, người Indonesia, trích lại lời khai trước tòa trước đó rằng ông Kim Jong Nam đã mang theo 12 chai Atropine trong túi xách của mình khi ông bị tấn công.

Một chuyên gia về chất độc của chính phủ Malaysia hồi tuần này nói với tòa rằng ông Kim đã mang theo các chai chống độc Atropine.

Loại thuốc này có nhiều tác dụng trong y khoa, nó có thể dùng để giải độc VX mà cũng có thể được dùng để trị chứng đau bụng.

Luật sư Gooi nói rằng nguyên nhân và động cơ mà ông Kim Jong Nam mang theo mình những chai thuốc Atropine hiện vẫn chưa được làm rõ.

Hai người bị cáo buộc đã ám sát ông Kim Jong Nam bằng chất kịch độc thần kinh VX là cô Siti Aisyah và cô Đoàn Thị Hương. Hai người này bị bắt chỉ vài ngày sau khi bôi chất kịch độc lên mặt ông Kim. Nếu bị kết tội, cả hai có thể phải đối mặt với án tử hình.

Tuy nhiên cả hai người phụ nữ đều nói mình bị lừa và nghĩ rằng họ đang tham gia một show truyền hình thực tế khi vụ ám sát xảy ra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang