Chương trình đổi súng lấy phiếu quà tặng ở Los Angeles

Thống đốc Antonio Villaraigosa của tiểu bang California vừa thông báo một chương trình đổi súng lấy phiếu quà tặng vào hôm thứ Tư, sau khi thảm họa bắn chết hàng loạt học sinh ở tiểu bang Connecticut xảy ra.
RFA 27.12.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Was7153560-305.jpg Cảnh sát L.A. thu thập súng trong Chương trình mua lại súng ở khu vực Van Nuys, phía bắc Los Angeles, ngày 26 tháng 12 năm 2012.
AFP PHOTO / JOE KLAMAR

Theo đó, những người đem loại súng tự động tới nộp cho cảnh sát sẽ được nhận phiếu mua hàng trị giá 200 đô-la và phiếu 100 đô-la sẽ được trao cho người nộp súng lục, mà không bị tra hỏi gì về nguồn gốc khẩu súng.

Thành phố Los Angeles là nơi thường xuyên tổ chức chương trình mua lại súng hằng năm kể từ năm 2009. Các thành phố khác như Detroit và Boston cũng có chương trình tương tự. Tuy nhiên, một số chuyên gia nói rằng chương trình này có rất ít tác dụng trong việc giảm thiểu nạn bạo lực bằng súng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.