Chuyến thăm của Ngoại trưởng Nga đến Việt Nam bị hủy vào phút chót

RFA
2018.03.19
000_12I1MB_960.jpg Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov dự họp báo với người đồng nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ sau cuộc gặp tại Moscow hôm 14/3/2018
AFP

Chuyến công du của Ngoại Trưởng Nga, Lavrov, bị hủy vào phút chót hôm 19 tháng 3 vì những lý do bất ngờ. Hà Nội loan tin này chỉ ít giờ sau khi ông Vladimir Putin đắc cử chức Tổng thống nước Nga nhiệm kỳ thứ tư.

Theo kế hoạch thì vào sáng thứ hai ngày 19 tháng 3, Ngoại trưởng nga Lavrov sẽ đến Việt Nam bắt đầu chuyến thăm của ông. Tuy nhiên Bộ Ngoại Giao Việt Nam thông báo chuyến thăm bị hủy qua một thư điện tử gửi cho báo giới chỉ một giờ trước cuộc làm việc dự kiến sẽ diễn ra giữa Chủ tịch nước Việt Nam, Trần Đại Quang, với ông Lavrov.

Lý do được phía Bộ Ngoại Giao Việt Nam đưa ra là bởi sự bất ngờ nên chuyến đi không được thực hiện, khi nào hoạt động này sẽ diễn ra thì Bộ Ngoại Giao Việt Nam thông báo cho truyền thông biết sau.

Phía Matx-cơ-va thì nói là chuyến đi bị hủy do lịch làm việc bị trùng. Truyền thông Nga loan tin vì có thay đổi trong lịch trình làm việc của Bộ trưởng Ngoại giao cho nên ngày giờ chuyến thăm của ông Lavorv đến Việt Nam đang được điều chỉnh lại.

Cũng tin liên quan Nga, ông Vladimir Putin vào ngày 19 tháng 3 lại thắng trong cuộc bầu cử để tiếp tục nhiệm kỳ thứ tư trong cương vị Tổng thống nước này.

Phía đối lập cáo buộc có gian lận trong bầu cử. Tuy nhiên, điện Kremlin cho biết tỉ lệ phiếu dồn cho ông Putin lên đến hơn 76%.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.