Sau hỏa hoạn tại Bangladesh, tổ chức LĐQT kêu gọi cải thiện an toàn cho công nhân

Trong bản thông cáo mới được phổ biến ngày hôm qua ở Dhaka, Tổ Chức Lao Động Quốc Tế kêu gọi tất cả các chính phủ gia tăng biện pháp an toàn lao động ở những xưởng may mặc, để tránh thảm cảnh công nhân bị chết cháy như đã xảy ra tại Bangladesh cách đây 2 tháng.
RFA 27.01.2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Del6173439-305.jpg Công nhân xưởng may bị cháy biểu tình ở Dhaka vào ngày 28 tháng 11 năm 2012
AFP photo

Thông cáo mang chữ ký của bà Chủ Tịch Điều Hành Judy Gearhart viết rằng trong 2 thập niên qua, công nhân các xưởng may đều phải làm việc trong tình trạng rất nguy hiểm, và những đòi hỏi của công nhân cũng như những lời kêu gọi của các tổ chức bảo vệ quyền lao động quốc tế đều không được đáp ứng đúng mức.

Bà hy vọng vụ hỏa hoạn giết chết 112 người và làm bị thương 150 người ở Bangladesh cách đây 2 tháng sẽ khiến các chính phủ đặt lại vấn đề, tìm cách cải thiện an toàn cho công nhân.

Đến giờ, chính phủ Bangladesh vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây nên vụ hỏa hoạn thảm khốc này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang