Mỹ xác nhận vụ giết chết ĐS Mỹ tại Lybia có dính líu đến Al Qaeda

Tình báo Hoa kỳ xác nhận vụ tấn công và giết chết đại sứ Mỹ tại Lybia có dính líu đến đường giây khủng bố Al Qaeda.
RFA 29.09.2012

Share
000_Nic6131970-305.jpg Một tòa nhà bị cháy bên trong trụ sở của Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Benghazi, Lybia vào ngày 12 tháng 9 năm 2012.
AFP PHOTO / Stringer

Tuy nhiên tuyên bố này cũng nhấn mạnh vẫn còn nhiều câu hỏi cần được giải mã vì quá nhiều thông tin liên quan đến các tổ chức khủng bố khác khi đất nước Lybia chưa kịp ổn định sau thời gian nổ ra các cuộc biểu tình bạo động kéo dài.

Tổng thống Barack Obama đã cương quyết đòi hỏi chính phủ của ông phải mang ra ánh sáng thủ phạm đã giết đại sứ Christopher Stevens cùng ba người khác tại Benghazi. Đây là một vụ sát nhân nghiêm trọng đối với một nhà ngoại giao mà theo công ước quốc tế không cho phép bất cứ nước nào có hành vi này ngay cả khi có chiến tranh.

Theo giới truyền thông quốc tế thì nhóm tham gia vào cuộc tấn công này là Ansar al Sharia.

Ngay sau khi vụ tấn công tồi tệ xảy ra, Tổng thống Obama đã gửi ngay một toán chuyên viên FBI tới Lybia để điều tra. Truyền thông quốc tế cho rằng vụ sát hại đại sứ này chắc chắn nước Mỹ sẽ không bỏ qua cho dù tiêu tốn thời gian bao lâu để săn lùng thủ phạm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang