Malaysia kết án tù một sinh viên

RFA 19.09.2014

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tòa án Malaysia vừa kết án một sinh viên hoạt động xã hội 1 năm tù vì tội xúi giục nổi loạn.

Người bị kết án là anh Adam Adli, bị kết án vì đã xúi giục những người biểu tình phản đối kết quả bầu cử hồi tháng 5 năm 2013.

Đạo luật về tội xúi giục nổi loạn đã được thường xuyên sử dụng trong suốt cuộc bầu cử hồi năm ngoái, và rộ lên nhiều trong các tuần gần đây với một loạt những người chống chính phủ bị kết án vì đưa ra những nhận xét được nhiều người trong giới luật pháp coi là vô thưởng vô phạt. Đã có hàng chục người bị cáo buộc tội xúi giục nổi loạn kể từ cuộc bầu cử hồi tháng 5 năm ngoái.

Tổ chức Human Rights Watch gọi việc áp dụng đạo luật về tội xúi giục nổi loạn của chính phủ Malaysia là một cuộc tấn công nhắm vào các nhà hoạt động chính trị và đi ngược lại quyền tự do bày tỏ ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang