Kỷ niệm sinh nhật thứ 800 của hoàng đế Hốt tất Liệt

RFA
2015.09.23
Hoàng đế Hốt Tất Liệt, người Mông Cổ nhưng cũng là người thành lập nên triều đại Nhà Nguyên của Trung quốc. Hoàng đế Hốt Tất Liệt, người Mông Cổ nhưng cũng là người thành lập nên triều đại Nhà Nguyên của Trung quốc.
Wikipedia

Mông Cổ hôm nay đã làm lễ kỷ niệm sinh nhật thứ 800 của hoàng đế Hốt tất Liệt, người được coi là một niềm tự hào của đất nước này sau hàng thế kỷ chịu ảnh hưởng của Nga và Trung Quốc.

Lễ kỷ niệm diễn ra trên toàn quốc và kéo dài một tuần với đỉnh điểm là ở thủ đô Ulan Bator với các màn trình diễn được thực hiện ngay dưới tượng của Thành cát tư hãn.

Bộ trưởng chính phủ S. Baayrtsogt trước đó trong lễ kỷ niệm nhằm bày tỏ sự trân trọng đối với những giá trị và đóng góp của Hốt Tất Liệt dành cho Mông Cổ và thế giới đã nói rằng có lúc Mông Cổ chối bỏ lịch sử của chính mình, nhưng con đường tới dân chủ đã làm cho người dân Mông Cổ khôi phục lại lịch sử và hiểu lịch sử hơn.

Mông Cổ đã mở rộng đến mức lớn nhất sau khi Hốt Tất Liệt chinh phục Trung Quốc và thành lập nhà Nguyên vào năm 1271.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.