Thủ tướng Campuchia ra lệnh truy quét các sòng bài phi pháp, hơn 500 người bị bắt

2022.09.19
Thủ tướng Campuchia ra lệnh truy quét các sòng bài phi pháp, hơn 500 người bị bắt Người dân đi qua một sòng bài ở Shinanoukville, Campuchia hôm 14/2/2020
AFP

Thủ tướng Campuchia Hun Sen vào ngày 17/9 ra lệnh truy quét các sòng bài để trấn áp nạn cờ bạc phi pháp. Kết quả có hơn 500 người bị bắt.

Khmer Times loan tin dẫn lệnh của ông Hun Sen: “Tôi ban hành một mệnh lệnh tối nghiêm, đề nghị hành động dứt khoát và kịp thời. Tôi sẽ không ngần ngại cách chức tỉnh trưởng, đô trưởng, lãnh đạo các huyện, xã hoặc bất kỳ cán bộ cảnh sát nào bị coi là thiếu trách nhiệm.”

Tin cho biết chi tiết về chiến dịch thực hiện theo lệnh của người đứng đầu chính phủ Phnom Penh sẽ được công bố sau khi toàn bộ chiến dịch hoàn tất.

Tham gia chiến dịch truy quét để trấn áp nạn cờ bạc bất hợp pháp tại Campuchia có các lực lượng gồm Cảnh sát Quốc gia, Tổng Cục Nhập cư và nhiều cơ quan khác nhau…

Riêng tại tỉnh Preah Sihanouk, chiến dịch giải cứu được gần 140 người  nước ngoài được cho biết bị giam giữ trái phép tại một trung tâm cờ bạc trực tuyến ở đó.   

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.