NATO kêu gọi tăng cường quốc phòng để đối đầu với Nga

RFA
2016-05-30
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg trong một cuộc họp báo với Thủ tướng Ý vào ngày 24 Tháng 5 năm 2016 tại Palazzo Chigi ở Rome.
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg trong một cuộc họp báo với Thủ tướng Ý vào ngày 24 Tháng 5 năm 2016 tại Palazzo Chigi ở Rome.
AFP PHOTO

Các nghị sĩ của những quốc gia thành viên khối NATO nói rằng khối quân sự này phải chứng tỏ mình mạnh mẽ hơn để đối đầu với thách thức của nước Nga.

Đó là thông tin từ cuộc họp các quốc hội thành viên NATO diễn ra vào ngày hôm nay (30/5/2016) tại Tirana thủ đô Albania.

Một nghị sĩ Mỹ là ông Michael Turner nói rằng nước Nga đã lựa chọn việc chống lại NATO thay vì hợp tác với NATO. Ngoài ra ông Micheal Turner còn thúc đẩy các quốc gia đối tác của Mỹ ở châu Âu gia tăng ngân sách quốc phòng.

Còn ông Phó Tổng thư ký của NATO thì nói rằng vẫn duy trì đối thoại với nước Nga nhưng không thể trở về tình trạng bình thường như trước nữa.

Ý ông nhắc tới các biến cố gần đây khi máy bay Nga được cho là đã khiêu khích khi bay sát các tàu chiến của NATO trong vùng biển Baltic.

Cuộc họp của khoảng 250 nghị sĩ của 28 quốc gia thành viên NATO sẽ kéo dài 3 ngày.

Ý kiến (1)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Trong thoi giant Dai Euro da it chu trong va khong xay dung Quoc phong manh me, trong thoi gian gan day Nga -Tau da hanh xu kieu hai de Quoc fascist de doa su on dinh cua the gioi, HK dang lam vao nhieu Tran chien nen Luc luong da tieu Hao va thoai Hoa, Nga va Tau dang xam lan va banh Truong va chia Nhau dia chien luoc de tro thanh hai de Quoc cai tri the gioi, neu Eu khong xay dung duoc Quoc phong manh de Chong Nga , thi Nga Tau se thanh cong, con Lanh dao Vn dang co nhan thuc sai vi co tam Nhin thien can va theo cam tinh.... Vn kho thoat Khoi hai Dai ca va cung Chung y thuc he, Vn duoi su Lanh dao cua Dcsvn se mat Lanh tho Lanh hai va mat doc lap....

14/06/2016 21:32

Xem toàn trang