Tân tổng thư ký ASEAN kêu gọi quản trị thiên tai

RFA
2018.01.05
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_VO64C_960.jpg Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi (phải) bắt tay với người tiền nhiệm Lê Lương Minh (trái và Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi (giữa) tại lễ ký bàn giao nhiệm sở ở Jakarta hôm 5/1/2018
AFP

Tân tổng thư ký Hiệp hội Các Quốc Gia Đông Nam Á (ASEAN) vào ngày 5 tháng giêng lên tiếng phát biểu rằng nhóm 10 nước cần tăng cường nỗ lực quản trị thiên tai.

Kêu gọi của ông tân tổng thư ký ASEAN, Lim Jock Hoi, được đưa ra sau khi khu vực này trong năm qua chịu tác động của một loạt những trận bão gây thiệt hại nặng nề cả về nhân mạng và vật chất.

Theo lời của tân tổng thư ký ASEAN thì khu vực Đông Nam Á là nơi thường xuyên chịu tác động bởi thiên tai; do vậy cần thiết phải có sự hợp tác trong công tác quản trị thuộc lĩnh vực này và cứu trợ nhân đạo.

Một biện pháp được vị tân tổng thư ký ASEAN nêu ra là cần giúp cho các cộng đồng dân cư trong khu vực có khả năng thích ứng. Những biện pháp cụ thể là công tác can thiệp giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây nên; có chiến lược thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu, cũng như bảo tồn và quản trị bền vững đa dạng sinh học, tài nguyên thiên nhiên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang