NATO tìm cách hỗ trợ đồng minh ở Đông Âu

RFA
2016.05.04
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_A81M3.jpg Đại Tướng Curtis Scaparrotti, Tân Tư Lệnh NATO phát biểu tại buổi lễ nhậm chức được tổ chức ngày 4/5 tại Tổng hành dinh của NATO ở thủ đô Brussels (Bỉ).
afp PHOTO

Đại Tướng Curtis Scaparrotti, Tân Tư Lệnh NATO, cam kết sẽ có chính sách cứng rắn hơn đối với Liên Bang Nga và những hoạt động mà Nga đang làm để gây khó khăn cho một số nước đồng minh của NATO ở Đông Âu.

Hôm qua, trong bài diễn văn nhậm chức, Đại Tướng Scaparrotti cũng nói NATO nên tính đến chuyện trợ giúp võ khí cho Ukraine, để giúp quốc gia Đông Âu này bảo vệ an ninh lãnh thổ, chống lại những khó khăn do lực lượng dân quân thân Nga gây nên.

Ông còn nói rằng thử thách lớn nhất của NATO chính là Nga, và những hoạt động chủ đích nhắm vào các nước đồng minh của NATO ở Đông Âu.

Năm nay 60 tuổi, Đại Tướng Curtis Scaparrotti từng giữ chức tư lệnh quân đội Hoa Kỳ tại Nam Hàn trước khi được Tổng Thống Barack Obama chọn để điều khiển lực lượng quân sự NATO.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang