Tân CT Tập Cận Bình gửi thư cho ông Kim Jong Un

Lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un vừa nhận được một bức thư của tân Chủ tịch Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình. AFP đưa tin này hôm thứ sáu, trích nguồn tin hãng KCNA của Bắc Hàn.
RFA 30.11.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Lãnh tụ Kim Jong-un (thứ 3 từ phải) cùng phái đoàn TQ ngày 3 tháng 8, 2012 tại Bình Nhưỡng Lãnh tụ Kim Jong-Un (thứ 3 từ phải) cùng phái đoàn TQ ngày 3 tháng 8, 2012 tại Bình Nhưỡng
AFP

Nội dung của bức thư không được tiết lộ, nhưng đã do một phái đoàn Đảng Cộng sản Trung Quốc viếng thăm Bắc Triều Tiên chuyển giao. Trong dịp này, ông Kim Jong Un bày tỏ hy vọng Trung Quốc dưới sự lãnh đạo của ông Tập Cận Bình sẽ đạt tới mục tiêu chiến lược là xây dựng một xã hội xã hội chủ nghĩa thịnh vượng.

Hồi đầu tháng, Bắc Hàn là một trong những quốc gia đầu tiên chúc mừng ông Tập Cận Bình được chỉ định vào chức vụ Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc nhiệm kỳ mới. Ông Tập Cận Bình sẽ thay thế ông Hồ Cẩm Đào trong chức vụ Chủ tịch Nhà nước Trung Quốc vào sang năm.

Bắc Hàn lệ thuộc Trung Quốc như một đồng minh chủ yếu, giữa bối cảnh Bình Nhưỡng bị quốc tế trừng phạt kinh tế tài chánh do tham vọng vũ khí hạt nhân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.