Bắc Hàn rải mìn dọc biên giới Nam Hàn

RFA
2016.08.23
000_Hkg10201965.jpg Cựu chiến binh Hàn Quốc biểu tình chống Bắc Triều Tiên ở Paju vào ngày 13/8/2015 sau khi hai binh sĩ Nam Hàn trúng mìn do miền Bắc cài dọc biên giới.
AFP photo

Bắc Triều Tiên cho rải mìn ở khu vực biên giới với Hàn Quốc gần làng đình chiến Bàn Môn Điếm.

Hãng tin Hàn Quốc loan báo như vừa nêu trích dẫn một nguồn tin từ chính phủ Seoul, và cho biết thêm là những trái mìn này được miền Bắc rải trên phần lãnh thổ của họ, gần một cây cầu biên giới.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc từ chối bình luận về tin này.

Trong khi đó thì người đứng đầu lực lượng Liên Hiệp Quốc tại miền nam, mà trong đó chủ yếu là lực lượng Mỹ, nói rằng việc triển khai bất cứ thiết bị gây nổ nào ở vùng biên giới phi quân sự cũng sẽ gây nên sự mất an toàn.

Hồi năm ngoái hai binh lính Hàn Quốc đã bị thương do vấp phải mìn của quân đội miền Bắc gài tại vùng giới tuyến.

Căng thẳng đang gia tăng trên bán đảo Triều tiên sau những vụ thử nghiệm vũ khí của Bình Nhưỡng, và lời đe dọa của Bắc Hàn nhắm vào cuộc tập trận thường niên của quân đội hai nước Mỹ- Hàn Quốc đang diễn ra. Bắc Hàn nói rằng sẽ tiến hành một cuộc tấn công trả đũa vì cuộc tập trận là để chuẩn bị xâm lăng miền Bắc.

Căng thẳng giữa hai miền còn gia tăng một phần là do việc đào thoát mới đây của một viên chức ngoại giao cao cấp của Bắc Hàn công tác tại Anh sang Hàn Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.