Bắc Hàn khoe súng chống tăng loại mới

RFA
2016.02.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10258099-622.jpg Chủ tịch Kim Jong-Un hôm 27/2 thị sát việc thử nghiệm loại súng chống tăng được dẫn bởi tia laser là loại có tầm bắn xa nhất thế giới hiện nay.
AFP

Bắc Hàn hôm qua (27/2) khoe rằng loại súng chống tăng mới do Bình Nhưỡng chế tạo được lãnh đạo trẻ Kim Jong- Un đánh giá mạnh đến mức có thể biến xe bọc thép được trang bị đầy đủ nhất của đối phương thành những quả bí ngô luộc.

Hãng thông tấn KCNA của Bắc hàn nói rằng chủ tịch Kim Jong - Un đã thị sát việc thử nghiệm loại súng chống tăng được dẫn bởi tia laser là loại có tầm bắn xa nhất thế giới hiện nay.

Lãnh tụ Kim Jong-Un chỉ thị phải sản xuất đại trà loại súng này để trang bị cho những đơn vị tiền phương trên bộ và những đơn vị phòng thủ bờ biển.

Quân đội Bắc Hàn hiện có 1 triệu 200 ngàn quân trên số dân 25 triệu người. Nếu so với miền nam Triều Tiên thì số quân gấp đôi, trong khi số dân chỉ bằng một nửa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang