Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-Un gặp chủ tịch họ Tập

RFA
2018-05-08
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình chụp hôm 3/5/2018 do truyền thông Băc Hàn (KCNA) cung cấp hôm 4/5/2018: Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un (trái) bắt tay với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị (phải) trong cuộc gặp tại một địa điểm không nêu rõ cụ thể ở Bắc Hàn
Hình chụp hôm 3/5/2018 do truyền thông Băc Hàn (KCNA) cung cấp hôm 4/5/2018: Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un (trái) bắt tay với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị (phải) trong cuộc gặp tại một địa điểm không nêu rõ cụ thể ở Bắc Hàn
AFP

Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-Un trong tuần này có cuộc gặp với chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Truyền thông cả hai nước Bắc Hàn và Trung Quốc loan tin này vào ngày 8 tháng 5. Đây là lần thứ hai diễn ra cuộc gặp giữa hai lãnh tụ Tập Cận Bình và Kim Jong Un trong vòng hai tháng qua.

Cuộc gặp diễn ra tại thành phố Đại Liên của Trung Quốc vào khi căng thẳng tại Bán Đảo Triều Tiên về chương trình vũ khí nguyên tử của Bình Nhưỡng giảm nhiệt trước cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong- Un với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cũng sẽ diễn ra trong tháng 5.

Tin cho biết trong cuộc gặp vào ngày thứ hai 7 tháng 5, lãnh tụ trẻ Kim Jong- Un của Bắc Hàn bày tỏ hy vọng với chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rằng các bên sẽ có những biện pháp tương thích nhằm giải trừ hạt nhân và duy trì hòa bình tại Bán đảo Triều Tiên.

Tân Hoa Xã dẫn lời lãnh tụ Kim Jong-Un là do các bên liên quan từ bỏ chính sách thù địch cũng như đe dọa an ninh đối với Bình Nhưỡng, nên Bắc Hàn không còn nhu cầu nguyên tử và việc giải trừ hạt nhân có thể được thực hiện. Bản thân ông Kim hài lòng khi thấy mối quan hệ Trung Quốc- Bắc Hàn đạt đến mức cao và Bình Nhưỡng sẽ hợp tác với Bắc Kinh một cách tích cực hơn khi tình hình tại Bán Đảo Triều Tiên thay đổi.

Lãnh tụ Kim Jong- Un còn nói với chủ tịch Tập Cận Bình là cuộc đối thoại giữa Bắc Hàn và Hoa Kỳ có thể giúp xây dựng niềm tin. Phía chủ tịch họ Tập thì cho biết ủng hộ đối với chuyển hướng chiến lược sang phát triển kinh tế của Bắc Hàn.

Truyền thông Hoa Lục loan đi những hình ảnh lãnh tụ Kim Jong- Un tươi cười tại cuộc gặp ngoài trời với chủ tịch Tập Cận Bình.

Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

nhung lan bang nhuoc tieu co chung y thuc he muon duoc doc ton cai tri dan minh de huong tu loi dang phai thi khong the thoat trung duoc..va se bi le thuoc ve kinh te chinh tri va duoc TC chong lung nen phai lam tay sai va tro thanh nhung ve tinh cua TC...cho du lam ton hai den loi ich cua dan toc minh...TC da dung con co bac Han de truc loi nhieu thap ky thi khong de buong...

08/05/2018 21:36

Tôn cao Ngộ

nơi gửi Phần lan

Hoa kỳ dốc toàn lực để chống ,trừ khủng bố . Khủng bố chỉ gây tổn hại vật chất cho HK mà thôi ,nhưng khi Ông Đại Hán giàu có ,phát triển kỷ thuật ngang tầm hay vượt HK ,thì USA và Do thái cũng như toàn nhân loại bị Hán tộc tròng vào cổ vành nô lệ ! ! !

08/05/2018 15:39

Xem toàn trang