Tổng thống Obama hứa truy tìm kẻ giết Đại sứ Mỹ

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hứa sẽ đưa những kẻ đã giết chết Đại sứ Mỹ và ba nhân viên lãnh sự quán Mỹ tại Lybia ra trước công lý.
RFA 12.09.2012
000_Nic6131970-305.jpg Một tòa nhà bị cháy bên trong trụ sở của Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Benghazi, Lybia vào ngày 12 tháng 9 năm 2012.
AFP PHOTO / Stringer

Vào ngày hôm qua (12/9), một nhóm người Hồi giáo có vũ khí đã tụ tập biểu tình và sau đó tràn vào tòa lãnh sự Mỹ ở Benghazi, Lybia, mang theo bom tự chế và súng phòng lựu để tấn công trụ sở này, khiến cho đại sứ Christopher Stevens cùng với 3 nhân viên lãnh sự quán khác bị thiệt mạng.

Trong thông cáo của Nhà Trắng, tổng thống Barack Obama nói đã chỉ thị cho Bộ Quốc phòng và Bộ ngoại giao tăng cường bảo vệ an ninh cho tất cả các cơ sở ngoại giao Mỹ trên toàn thế giới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.