Tính mạng các nhà báo Philippines thường xuyên bị đe dọa

RFA
2015-09-01
Share

Tổ Chức Bảo Vệ Các Nhà Báo lên tiếng kêu gọi chính phủ của Tổng Thống Benigno Aquino phải nỗ lực hơn nữa để bảo đảm an toàn cho những nhà báo khi hành nghề.

Lời kệu này được đưa ra ở Manila sau vụ 3 nhà báo Phi bị bắn chết trong tháng Tám vừa qua.

Ông Shawn Crispin, đại diện của tổ chức nói rằng các nhà báo Phi thường xuyên bị đe dọa, và tình trạng này chỉ chấm dứt nếu chính phủ Phi xem an ninh của nhà báo là mục tiêu hàng đầu cần phải làm.

Ông Sonny Fernandez, Chủ Tịch Hiệp Hội Các Nhà Báo Philippines cho hay từ năm 1986 đến giờ, có 168 nhà báo Phi bị ám sát chết, nhưng chỉ có 13 vụ tìm thấy thủ phạm.

Trước những sự kiện này, phát ngôn viên Phủ Tổng Thống Phi là ông Herminio Coloma nhấn mạnh chính phủ không hề lơ là, luôn luôn biết có trách nhiệm phải bảo vệ an toàn cho mọi người dân và truy lùng những kẻ phạm pháp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang