Pakistan san bằng nơi trú ẩn của Osama bin Laden

Lực lượng an ninh của Pakistan bắt đầu san bằng nơi trú ẩn của Osama bin Laden trước khi y bị giết chết bởi lực lượng đặc biệt Mỹ.
RFA 26.02.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
bin-laden-compound-305.jpg Xe quân đội Pakistan tại ngôi biệt thự ở tại Abbottabad nơi Osama bin Laden bị Lực lượng đặc biệt Mỹ hạ sát hôm 2 tháng 5 năm 2011.
AFP PHOTO/Farooq Naeem

Chính phủ đem những phương tiện cơ giới nặng đến để phá sập một biệt thự kiên cố tại Abbottabad thuộc thị trấn Bilal. Giới báo chí không được phép vào nơi bị phá trong khi các phương tiện cơ giới làm việc. Tuy nhiên phóng viên của AFP vẫn có thể thu được hình ảnh của những đồ vật trong một căn phòng thuộc khu vực bị phá.

Khoảng 500 cảnh sát giữ an ninh chung quanh khu nhà bị đập. Đây là nơi Bin Laden sống vài năm với ba người vợ và chín đứa con và cháu.

Khu vực này là nơi hấp dẫn du khách tới thăm kể từ sau khi bin Laden bị hạ. Khu vực này chỉ cách Học viện Quân sự của Pakistan hai cây số và đây là mấu chốt khiến nhiều người cho rằng chính phủ Pakistan đã che chở cho trùm khủng bố này trong suốt thời gian y trốn tránh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.