Tổng thống Duterte bị chỉ trích là kẻ giết người hàng loạt

RFA
2017.02.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_LW0MG.jpg Thượng nghị sĩ Leila De Lima tại một cuộc họp báo tại Thượng viện ở Manila vào ngày 21 tháng 2 năm 2017.
AFP photo

Một trong những người chỉ trích mạnh mẽ ông Rodrigo Duterte là thượng nghị sĩ Leila de Lima. Theo bà này thì rõ ràng ông tổng thống hiện nay của nước Phi là một kẻ sát nhân, giết người hằng hoạt và kêu gọi nội các tuyên bố ông Duterte không đủ tư cách lãnh đạo chính phủ, cũng như người dân Philippines lên tiếng phản đối quyền lãnh đạo của ông Duterte.

Nữ thượng nghị sĩ Leila de Lima nổi tiếng về vai trò phát động cuộc cách mạng mang tên ‘Quyền lực Nhân dân’ lật đổ nhà độc tài Ferdinand Marcos cách đây 3 thập niên.

Mới tuần qua, chính phủ của tổng thống Rodrigo Duterte cáo buộc bà Leila de Lima có dính líu vào một đường dây buôn lậu ma túy khi còn là bộ trưởng tư pháp trong chính quyền trước.

Tuy nhiên bản thân bà này, những người ủng hộ bà cũng như các nhóm theo dõi nhân quyền đều cho rằng cáo buộc vừa nêu được dựng lên nhằm dập tắt những tiếng nói chỉ trích tổng thống Rodrigo Duterte.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang