Cảnh báo tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em Philippines

RFA
2015-09-03
Share

Tình trạng suy dinh dưỡng khiến trẻ em Philippines bị chứng còi cọc như trẻ vùng sub-Sahara, trong lúc thể tạng của người Phi trước giờ thường không cao lớn là mấy.

Đó là báo cáo mới nhất của Save The Children Cứu Trợ Thiếu Nhi. Cố vấn Amado Parawan về y tế và dinh dưỡng của Save The Children nói rằng tại Philippines cứ 3 trẻ dưới 5 tuổi thì 1 bị suy dinh dưỡng nên cơ thể chậm phát triển và lớn lên sẽ có vóc người thấp lùn.

Điều đáng nói, vẫn theo Save The Children, vì thể tạng người Phi vốn thấp bé nên chính cha mẹ cũng không nhận thức được rằng con cái của họ bị ảnh hưởng của việc thiếu ăn chứ không phải luôn luôn là vì di truyền.

Đây là một vấn đề nghiêm trọng vì thiếu ăn hay suy dinh dưỡng không chỉ làm trẻ còi cóc mà còn ảnh hưởng đến cơ thể và trí óc của trẻ khi lớn lên.

Theo số liệu của Save The Children, chiều cao trung bình của đàn ông Philippies là 1 mét 6, tương đối thấp nhất trong các dân tộc Châu Á.

Tuy nhiên, dẫn đầu tình trạng thiếu ăn, chậm phát triển khiến cơ thể thấp lùn không phải là Philippines mà chính là Ấn Đô, Save The Children nói.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang