Tổng Thống Philippines nói sẽ không chửi thề nữa

RFA
2016.10.28
000_AR2K9.jpg Tổng thống đắc cử Rodrigo Duterte tại một cuộc họp báo ở thành phố Davao, ở phía Nam đảo Mindanao hôm 16/5/2016
AFP photo

Tổng Thống Rodrigo Duterte của Philippines cho hay ông sẽ không chửi thề nữa, sau khi nghe thấy tiếng của Thiên Chúa nói ông không nên làm điều mà ông thường làm.

Ông Duterte kể lại rằng hôm qua, trên chuyến bay từ Nhật Bản về lại Phi, ông nhìn ra ngài cửa sổ của chiếc phi cơ, và nghe thấy có tiếng nói, bảo rằng nếu ông không ngưng ngay những lời chửi thề tục tĩu, thì chiếc phi cơ này sẽ đâm xuống đất.

Ông cho biết thêm tiếng nói đó là tiếng của Thiên Chúa, và ông đã hứa sẽ không bao giờ chửi thề, văng tục nữa.

Ông còn kể thêm là lúc ông nghe tiếng nói của Chúa, mọi người trên máy bay đang ngủ, có cả người ngáy khò khò.

Tổng Thống Phi là người nổi tiếng ưa chửi thề, thích văng tục, từng gọi Đức Giáo Hoàng Phan Xi Cô và Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama “con của đồ điếm”, nguyền rủa ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon là “đồ quỷ sứ” và dùng những lời nặng hơn nữa để mắng chửi EU.

Khi được hỏi chuyện Tổng thống Duterte nghe thấy tiếng nói của Thiên Chúa đúng sai như thế nào, Phó Tổng Thống Alan Peter Cayetano trả lời  rằng nhà lãnh đạo Phi tin tưởng đó là thông điệp Thiên Chúa gửi đến ông, bảo thêm cá nhân Tổng Thống Duterte không phải là người ngoan đạo, nhưng ông tin có Chúa ngự trên Trời.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.