Cảnh sát Hong Kong bắn bị thương một người biểu tình

RFA
2019.10.01
000_1KX39W_960.jpeg Hình minh họa. Cảnh sát bắt giữ một người biểu tình ở Hong Kong hôm 1/10/2019
AFP

Một người biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong đã trúng đạn của cảnh sát trong cuộc biểu tình của hàng ngàn người Hong Kong nhân dịp quốc khánh Trung Quốc, ngày 1/10.

Đây là trường hợp đầu tiên một người biểu tình bị trúng đạn của cảnh sát ở Hong Kong kể từ khi những cuộc biểu tình nổ ra ở Hong Kong gần 4 tháng trước.

Những người biểu tình đã ném trứng vào hình của Chủ tịch Tập Cận Bình. Một số khác ném chai nổ và gạch đá trong khi cảnh sát sử dụng hơi cay, đạn cao su và phun nước để tìm cách giải tán các cuộc biểu tình.

Hãng tin AFP trích lời một nguồn tin cảnh sát giấu tên cho biết “một viên cảnh sát đã nổ súng khi bị tấn công và viên đạn đã bắn trúng ngực của người biểu tình ở quận Tsuen Wan. Người bị thương đã được sơ cứu và chuyển đến bệnh viện.

Trong khi đó, ở Bắc Kinh, Chủ tịch Tập Cận Bình duyệt lễ diễu binh và có bài phát biểu quan trọng. Ông nói Trung Quốc sẽ theo đuổi con đường phát triển hòa bình, thống nhất hòa bình, duy trì hệ thống một quốc gia,  hai chế độ đối với Macau và Hong Kong, duy trì sự thịnh vượng và ổn định lâu dài đối với hai vùng đất này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.