Luật sư nhân quyền Trung Quốc bị kết tội lật đổ

RFA
2017.06.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Jiang-Tianyong.jpeg Luật sư Giang Thiên Dũng.
Ảnh: Tổ chức Ân xá Quốc tế

Một luật sư nhân quyền của Trung Quốc chính thức bị kết tội sau khi bị biệt giam 6 tháng trong tù.

Hãng tin Reuters loan tin theo đó vợ của người bị kết án cho biết như vừa nêu vào ngày 6 tháng 6 sau khi nhận được thông báo của công tố từ cuối tháng 5.

Vào tháng 11 năm 2016, luật sư Giang Thiên Dũng mất tích sau khi đến thành phố Trường Sa để tư vấn cho một luật sư nhân quyền khác. Đến tận tháng 12, chính quyền mới xác nhận họ đang giữ ông Giang vì nghi ngờ kích động đảo chính.

Ông Giang Thiên Dũng là luật sư bảo vệ các nhà bất đồng chính kiến. Ông từng là học viên Pháp Luân Công, môn thực hành tinh thần bị cấm tại Trung Quốc, và bị tướng quyền hành nghề luật vào năm 2009. Sau đó ông tiếp tục lên tiếng chống lại sự đàn áp của chính phủ với giới luật sư nhân quyền.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang