Phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương sẽ kết thúc vào giữa năm 2018

RFA
2017-11-16
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Nghi phạm Đoàn Thị Hương bị cảnh sát dẫn giải ra phi trường Kuala Lumpur để thăm lại hiện trường vụ án hôm 24/10/2017
Nghi phạm Đoàn Thị Hương bị cảnh sát dẫn giải ra phi trường Kuala Lumpur để thăm lại hiện trường vụ án hôm 24/10/2017
AFP

Phiên tòa xét xử 2 nữ nghi can trong vụ án ám sát ông Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ với lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un có thể kết thúc xét xử vụ án trong quý 2 năm 2018.

Các luật sư bào chữa cho hãng thông tấn AP biết hôm thứ Năm 16 tháng 11 sau khi kết thúc thêm 1 tuần để thu thập lời khai.

Hai nghi can của vụ án là cô Siti Aisyah, người Indonesia và Đoàn Thị Hương của Việt Nam, đều  không nhận tội trong phiên xử ngày 2 tháng 10. Cả hai đều nói rằng mình bị lừa và nghĩ rằng họ đang chơi một trò chơi truyền hình.

Các công tố viên cho biết có 4 người Bắc Triều Tiên đã tiếp xúc với hai phụ nữ này trong vụ ám sát ông Kim Jong Nam. Hiện tại 4 người đàn ông này đã trốn về Bắc Hàn.

Theo AP phiên toà đã được hoãn lại nhiều lần trong tháng này sau khi cảnh sát viên Wan Azirul Nizam Che Wan Aziz quên mang theo hồ sơ điều tra và các luật sư bào chữa phải đợi người này cung cấp tài liệu. Các luật sư biện hộ cho rằng ông Wan Azirul là nhân chứng quan trọng nhất của vụ án.

Vụ giết người xảy ra hôm 13 tháng Hai đầu năm nay, lúc ông Kim Jong Nam đang ở phi trường Kuala Lumpur, chờ lên máy bay để về Macao.

Một ngày sau đó, cảnh sát Malaysia bắt giữ 2 phụ nữ nghi can và cáo buộc họ tội đã bôi chất độc thần kinh VX lên mặt ông Kim Jong Nam, khiến nạn nhân tắt thở trong lúc được đưa đến bệnh viện.

Xem toàn trang