Cuba: Chủ tịch Raul Castro sẽ về hưu năm 2018

RFA-25-02-2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tài liệu trên trang web cubadebate.cu cho thấy nhà lãnh đạo Cuba Raul Castro (phải) và cựu Chủ tịch Fidel Castro (trái) ngồi bên nhau tại Quốc hội ở Havana ngày 24 tháng hai năm 2013. Tài liệu trên trang web cubadebate.cu cho thấy nhà lãnh đạo Cuba Raul Castro (phải) và cựu Chủ tịch Fidel Castro (trái) ngồi bên nhau tại Quốc hội ở Havana ngày 24 tháng hai năm 2013.
AFP

Chủ tịch Cuba, Raul Castro, hôm qua lên tiếng nói rằng ông sẽ về hưu vào năm 2018, sau khi kết thúc nhiệm kỳ thứ hai.
Tuyên bố vừa nói của ông Raul Castro được đưa ra ngay sau khi ông được quốc hội nước này bầu lại vào chức vụ chủ tịch. Ông này bắt đầu nhiệm vụ ngay lập tức và như thế đúng vào năm 2018 khi 86 tuổi ông sẽ chính thức được về hưu.
Quốc hội Cuba hôm qua cũng có một động thái được cho là hiếm ở đất nước này khi bầu chọn ông Miguel Diaz-Canel, 52 tuổi, vào chức vụ phó chủ tịch thứ nhất. Điều này có nghĩa nếu chủ tịch không thể tiếp tục chức vụ trong nhiệm kỳ thì phó chủ tịch thứ nhất sẽ thay thế.
Cũng tại cuộc họp quốc hội Cuba vào ngày hôm qua, cựu chủ tịch Fidel Castro cũng xuất hiện. Đây là lần xuất hiện công khai hiếm hoi của ông này gần đây.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang