Hoa Kỳ điều ba tàu sân bay đến Thái Bình Dương

RFA
2020-06-11
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Hoa Kỳ
Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Hoa Kỳ
AFP photo

Ba tàu sân bay Mỹ đồng loạt đến Thái Bình Dương, sau thời gian phong tỏa kéo dài vì dịch Covid-19.

Trang Sputnik loan tin vừa nói hôm 11/6 và cho biết, hai tàu sân bay Mỹ là tàu USS Nimitz từ San Diego, bang California và tàu USS Ronald Reagan từ Yokosuka, Nhật Bản, hôm 8/6 đồng loạt xuất phát tới vùng biển Thái Bình Dương.

Tàu sân bay thứ 3 là USS Theodore Roosevelt, rời căn cứ ở đảo Guam tuần trước sau khi tạm nghỉ 2 tháng vì có nhiều thủy thủ nhiễm Covid-19. Hạm đội 7 thuộc Hải quân Mỹ cho biết, tàu USS Ronald Reagan đã được lắp đặt một lượng vũ khí đáng kể trước khi xuất phát.

Đài NHK hôm 10/6, dẫn lời Chuẩn đô đốc George Wikoff, chỉ huy nhóm tác chiến tàu USS Ronald Reagan cho biết, việc phái tàu sân bay USS Ronald Reagan được coi là nỗ lực nhằm kiềm chế Trung Quốc.

Theo Chuẩn đô đốc George Wikoff, sứ mệnh của nhóm tàu sân bay này là hỗ trợ các đồng minh và đối tác khu vực của Mỹ, ngăn chặn các hành động gây hấn và thúc đẩy ổn định, an ninh khu vực. Nhằm thúc đẩy các quy tắc quốc tế để hỗ trợ cho một khu vực Ấn Độ -Thái Bình Dương tự do và rộng mở, hòa bình và thịnh vượng.

Tin cũng cho biết, trước đó Trung Quốc đã triển khai tàu sân bay Liêu Ninh ở Thái Bình Dương, trong khi không có tàu sân bay nào của Mỹ được triển khai trong khu vực vì Mỹ phải tạm dừng nhiều hoạt động từ hồi tháng 3, do dịch Covid-19.

Ý kiến (2)
Share

Tanaka

nơi gửi Japan

Hoa Kỳ ngày nay, buộc phải bật đèn sanh, để Nhật, Úc, Nam Hàn , có đầu đạn Nguyên Tử.. và Phối hợp cùng Ấn Độ , Mỹ.. Và nưóc Nga sẽ tự mình liên minh với HOa Kỳ và Châu Âu .Lúc đó Thế giới Tự Do, Bất chiến cũng tự nhiên thành..China CS , Bắc Hàn, và CSVN sẽ bị tiêu diệt , mà Thế giới Tự do không tốn một viên đạn..

19/06/2020 23:19

Duy Hữu

nơi gửi USA


Thank you, USA!
God bless you, USA!

Thank you all, US Navy!
God bless you all, USS Nimitz, USS Ronald Reagan, USS Theodore Roosevelt!

12/06/2020 12:32

Xem toàn trang