Tám phụ nữ Rohingya tố cáo binh sĩ Miến Điện hãm hiếp và cướp của

RFA
2016.10.28
000_FY75S.jpg Binh sĩ Miến Điện ở một ngôi làng của người Rohingya nằm trong bang Rakhine, gần biên giới với Bangladesh, ảnh minh họa chụp trước đây.
AFP

Tám phụ nữ Rohingya lên tiếng tố cáo bị binh sĩ Miến Điện hãm hiếp và cướp của, khi quân đội Miến mở cuộc hành quân truy lùng phiến quân Hồi Giáo ở một ngôi làng nằm trong bang Rakhine, gần biên giới với Bangladesh.

Khi đưa tin này, hãng thông tấn Reuters cho biết vụ việc xảy ra khoảng 10 ngày trước đây, và đã nói chuyện trực tiếp với 3 nạn nhân, tiếp xúc với 5 người còn lại qua điện thoại.

Văn phòng Tổng Thống Miến đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc này, cho rằng đây chỉ là đòn tuyên truyền của bọn phiến quân Hồi Giáo hoạt động khủng bố, tương tự như lối tuyên truyền Al-Queda và Nhà Nước Hồi Giáo ISIS thường làm.

Ông Sein Lwin, cảnh sát trưởng bang Rakhine cũng đưa ra phát biểu tương tự.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.