Nga sẽ đàm phán với các đảng phái của Syria

Moscow sẽ mở cuộc đàm phán với tất cả các đảng phái của Syria và sẽ không đứng về phe nào. Đó là tuyên bố được Bộ ngoại giao Nga đưa ra vào ngày hôm qua.
RFA 27.12.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Nic6146985-305.jpg Đường phố ở quận Salaheddin phía bắc của thành phố Aleppo - Syria, ngày 25 tháng 10 năm 2012.
AFP PHOTO / PHILIPPE DESMAZES

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Nga Alexander Lukashevich nói với các phóng viên rằng không loại trừ khả năng Nga có thể tiếp xúc với Liên minh quốc gia cách mạng Syria và các lực lượng đối lập khác.

Vào đầu tháng này, Nga lên tiếng cáo buộc Mỹ đã mâu thuẫn với thông cáo Geneva khi thừa nhận Liên minh quốc gia là đại diện hợp pháp duy nhất của người Syria.

Người phát ngôn Nga nói rằng tình hình ở Syria đã diễn biến theo tình huống xấu nhất và hãy để cho người Syria quyết định trong việc liệu có nên để cho tổng thống Basha al-Assad được ứng cử một lần nữa không.

Ông Lukashevich cũng nhắc lại vị trí của Nga, đồng thời nói rằng các phương tiện quân sự sẽ không thể giải quyết đuợc cuộc xung đột vũ trang ở Syria.

Khi được hỏi về việc có phải Nga đang đưa tàu đến Syria để di tản công dân Nga hay không thì người phát ngôn Bộ ngoại giao Nga đã không trả lời trực tiếp câu hỏi này.

Vào hôm thứ Ba, Bộ trưởng quốc phòng Nga bác bỏ tin nói rằng tàu của Nga đang chở các quan chức tới Syria, mà chỉ nói các tàu này đang thực hiện nhiệm vụ trên toàn cầu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.