Biển Đông: Hai đội tàu chiến của Úc, Pháp tập trận lần hai trong vòng 30 ngày

RFA
2021-05-07
Share
Biển Đông: Hai đội tàu chiến của Úc, Pháp tập trận lần hai trong vòng 30 ngày Tàu chiến của Úc và Pháp tập trận ở Biển Đông theo hình chụp của Bộ Quốc phòng Úc công bố hôm 5/5/2021
Twitter Bộ Quốc phòng Úc

Hải quân Hoàng gia Úc và Hải quân Pháp hôm 3-5-2021 cùng hành trình qua Biển Đông và thực hiện một loạt các bài tập huấn luyện trên đường đi.

Trang web của Bộ Quốc phòng Úc cho hay, phía Hải quân Hoàng gia Úc có khinh hạm HMAS Anzac và tàu tiếp dầu HMAS Sirius, trong khi đó, Hải quân Pháp cử tàu sân bay trực thăng LHD Tonnerre có khả năng đổ bộ binh lính và thiết giáp cùng với khinh hạm lớp La Fayette mang tên Surcouf.

Đây là lần thứ hai bốn chiến hạm của hai nước cùng tập trận ở Biển Đông chỉ trong vòng chưa đến 30 ngày, lần trước là hôm 19-4-2021.

Pháp và Úc có mối quan hệ đối tác chặt chẽ và chia sẻ cam kết duy trì một Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương cởi mở, bao trùm và bền vững.” - Chỉ huy trưởng Nhóm Đặc nhiệm Australia và Sĩ quan Chỉ huy Anzac, Tư lệnh Brendan Horn cho biết ông tự hào về những gì mà bốn tàu chiến của Pháp và Australia đã đạt được.

Các hình ảnh từ Bộ Quốc phòng Úc hôm 1-5 và 4-5 cũng cho thấy, bốn chiến hạm của Hải quân nước này cũng liên thủ, diễn tập trên Biển Đông.

Đội tàu này bao gồm: Khinh hạm HMAS Anzac, Parramatta, Ballarat và tàu tiếp dầu hải quân HMAS Sirius.

Hoạt động trong hai Nhóm đặc nhiệm riêng biệt, bốn tàu đang tiến hành một số hoạt động trên khắp Đông Bắc Á, Đông Nam Á và Đông Bắc Ấn Độ Dương.

Các hoạt động triển khai này theo Bộ Quốc phòng Úc là một phần trong chương trình hợp tác quốc tế lâu dài và mạnh mẽ của Lực lượng Phòng vệ Úc trong khu vực, thể hiện cam kết của Úc trong việc hợp tác với các đối tác để giải quyết những thách thức chung, bao gồm cả an ninh hàng hải trong khu vực.

Anonymous says:
07/05/2021 12:44

Nên tập trận đều đều cho TQ biết

Franch
Franch says:
09/05/2021 22:12

Hoa Kỳ mà bị China CS lấn áp, thì Ustralia sẽ trở thành miếng Beefsteak tuyệt ngon của China CS và cả khối Âu Châu sẽ bị Nga nắm đầu..

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang