Campuchia buộc tội 7 người liên quan vụ sập tòa nhà ở Sihanoukville

RFA
2019.06.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
sập tòa nhà Nhân viên cứu hộ tìm kiếm nạn nhân trong vụ sập tòa nhà ở Sihanoukville-Campuchia
AFP

Ngày 25 tháng 6, tòa án tỉnh Preah Sihanouk đã  kết án 7 người bao gồm 5 người Trung Quốc tội ngộ sát và đồng lõa trong vụ sập tòa nhà 7 tầng ở Sihanoukville hôm 22/6 khiến ít nhất 28 người thiệt mạng và khoảng 26 người khác bị thương.

Trong số người bị kết án có 1 người Việt Nam và 1 người Campuchia bị kết tội đồng lõa.

Hãng tin AFP cho biết vụ tai nạn xảy ra vào lúc 5h sáng ngày 22.6, lúc đó có nhiều công nhân đang làm việc bên trong công trình đã hoàn thành khoảng 80%.

Hai ngày sau khi vụ tai nạn xảy ra khiến con số thương vong lên đến hàng chục người, tỉnh trưởng Preah Sihanouk, ông Yun Min đã từ chức.

Theo truyền thông Campuchia, ông Seng Loth, người phát ngôn Bộ Quản lý đất đai, quy hoạch đô thị và xây dựng Campuchia, thì tòa nhà trên đang được xây dựng trái phép. Nhà chức trách địa phương đã hai lần cảnh cáo nhà thầu xây dựng người Trung Quốc nhưng họ đều phớt lờ.

Những năm gần đây, các nhà đầu tư Trung Quốc ào ạt đổ hàng tỷ đô la Mỹ vào các dự án du lịch, bất động sản, nông nghiệp, cảng biển và sòng bài ở Campuchia.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.