Nhiều nước đề nghị bổ sung nội dung khủng bố qua mạng

RFA
2017.06.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
043_APAPD_20170321_PD2715.jpg Ảnh minh họa.
AFP photo

Bên lề Hội Nghị Thượng Đỉnh An Ninh Châu Á diễn ra tại Singapore, bộ trưởng quốc phòng 5 nước gồm Anh, Úc, New Zealand, Malaysia và Singapore đã gặp nhau để sửa đổi một số điều khoản của bản hiệp ước quốc phòng ký kết hồi 1971, nhằm đáp ứng với những quan tâm mới về an ninh.

Tin ghi nhận được cho hay vấn đề khủng bố, quá khích, phiến quân dăng xảy ra trong khu vực là trọng tâm của cuộc thảo luận.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Úc, bà Marise Payne nói rằng một trong những điểm được nói tới là làm sao chận đứng được việc khủng bố quá khích sử dụng mạng internet để tuyên truyền, lôi kéo người trẻ tiếp tay với chúng.

Một số chuyên gia về tình báo có nói rằng hiện giờ, khủng bố ISIS đang tìm cách gia tăng hoạt động ở một số nước Đông Nam Á. Mới đầu tuần này, chính phủ Phi cho hay trong lúc thực hiện cuộc hành quân tái chiếm thành phố Marawi ở đảo Mindanao, đã bắn hạ được phiến quân Hồi Giáo quá khích người Ả Rập Xê Út, Indonesia và Malaysia.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang