Thắt chặt an ninh mạng ở các ngân hàng châu Á

RFA
2016.05.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10199892.jpg Ngân hàng Phát triển Singapore (DBS) chụp ngày 05 tháng Tám năm 2015. Ảnh minh họa.
AFP photo

Những biện pháp chống tin tặc ở mức độ cao nhất đã được các ngân hàng trung ương Singapore và Philippines áp dụng, để phòng chuyện kẻ gian có thể đánh cắp được mật mã để chuyển tiền từ các ngân hàng của 2 quốc gia này đi nơi khác.

Một viên chức ngân hàng trung ương Philippines cho hay nhiều quy định mới đã được cấp tốc ban hành, để giảm thiểu tối đa tình huống xấu nhất. Tại Singapore, Ngân Hàng Trung Ương của quốc gia này nhắc nhở các cơ sở tài chánh phải rất thận trọng, kiểm soát hệ thống công nghệ thông tin đang được sử dụng, để rà soát tất cả các khoản tiền đưa ra cũng như thu vào.

Những quy định này được Philippines và Singapore đưa ra sau khi Ngân Hàng Cổ Phần thương Mại Tiên Phong cho biết ngăn chận kịp thời âm mưu của bọn tin tặc tìm cách đánh cắp khoản tiền trị giá tới 1 triệu 130 ngàn dollars.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang