Sáu người Việt Nam bị cảnh sát Campuchia bắt giữ vì bắt cóc và tống tiền

RFA
2022.02.02
Sáu người Việt Nam bị cảnh sát Campuchia bắt giữ vì bắt cóc và tống tiền Ba phụ nữ Việt Nam bị bắt cóc
Khmer Times via Swift News

Cảnh sát tỉnh Preah Sihanouk ở Campuchia vừa bắt giữ sáu người Việt bao gồm một phụ nữ sau khi những người này đâm xe vào một rào chắn được cảnh sát dựng trên đường để kiểm soát ở Sihanoukville hôm 30/1/2022. Báo chí Campuchia loan tin này hôm 2/2.

Khmer Times và VOD News trích báo cáo của cảnh sát cho biết sau khi bị bắt giữ, cảnh sát phát hiện trên xe của sáu người Việt có vũ khí bao gồm hai súng hơi, 11 còng tay, hai roi điện.

Khi khám xét điện thoại di động của những người này, cảnh sát còn phát hiện hình của ba phụ nữ Việt Nam bị còng tay. Các điều tra sau đó của cảnh sát cho thấy ba phụ nữ này đã bị sáu người vừa bị bắt giữ bắt cóc, tra tấn và đòi tiền chuộc là 35.000 đô la.

Tên của những người bị bắt giữ được nêu là: Lam Thi Da Ni, Nguyen Cong Danh, Pham Van Thiy, Ngo Tri Ha, Teunh Van Quy, and Le Van Chien.

Cảnh sát trưởng tỉnh Preah Sihanouk là ông Chuon Narin được báo chí trích lời cho biết: “Sau khi bắt cóc những phụ nữ từ Việt Nam và đòi tiền chuộc, họ đã chạy trốn sang tỉnh Preah Sihanouk, các lực lượng đặc biệt đã nghi ngờ họ và theo dõi họ cho đến khi bứt giữ được những người này”.

Người phát ngôn của cảnh sát là Vichet cho biết vụ án hiện vẫn chưa được chuyển lên toà.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.