Bầu cử tại Nam Hàn sẽ diễn ra vào ngày mai

Tại Nam Hàn, tất cả các cuộc vận động tranh cử tổng thống đã kết thúc hồi tối nay, và ngày mai cử tri sẽ đến phòng phiếu chọn người lãnh đạo quốc gia.
RFA 18.12.2012

Share

Những cuộc thăm dò cuối cùng cho thấy rất khó đoán biết ai là người sẽ đắc cử, trong khi cả 2 ứng viên đều lên tiếng nói tin tưởng sẽ chiến thắng.

Ra tranh cử lần này là bà Park Geun-Hye, con gái của cố tổng thống Park Chun-Hee, người được ca ngợi là đã đưa quốc gia thoát khỏi cảnh đói nghèo, trở thành một nước phát triển, nhưng đồng thời cũng bị lên án là một nhà lãnh đạo độc tài. Nếu được chọn, bà sẽ là vị nữ tổng thống đầu tiên của Nam Hàn.

Ứng cử viên thứ nhì là ông Moon Jea-In, một luật sư chuyên về nhân quyền, từng bị cầm tù dưới thời ông Park Chubn-Hee.

Trong cuộc vận động, cả 2 đều hứa hẹn sẽ thực hiện những chính sách cải cách kinh tế và tiếp tục đối thoại với quốc gia thù nghịch anh em là Bắc Hàn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang