Bắc Hàn hành quyết Thứ trưởng Bộ Giáo Dục

RFA
2016.08.31
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Bắc Hàn vừa xử tử Thứ trưởng Bộ Giáo Dục và đày hai quan chức cấp cao khác đi cải tạo ở vùng nông thôn.

Giới chức Nam Hàn cho biết thông tin vừa nêu vào hôm thứ Tư, ngày 31 tháng 8.

Phát ngôn nhân Bộ Thống nhất Seoul, Jeong Joon Hee cho báo giới biết tin Thứ trưởng Bộ Giáo dục Bắc Hàn, ông Kim Yong Jin đã bị hành quyết và không nói thêm điều gì khác liên quan vụ việc này. Tuy nhiên, một quan chức giấu tên của Nam Hàn cho biết Thứ trưởng Kim bị xử bắn hồi tháng 7 vì có liên quan đến các hoạt động bè phái chống chính quyền.

Ngoài ra, Phát ngôn nhân Bộ Thống nhất Seoul, ông Jeong Joon Hee cho biết có hai quan chức cấp cao khác bị đưa đi lao cải ở nông trại hoặc là ở mỏ than đá, dưới hình thức được gọi là “cải tạo cách mạng”.

Hai quan chức cấp cao này là Choe Hwi, phụ trách về tuyên truyền và Kim Yong Chol, người đứng đầu Đảng Lao động, chịu trách nhiệm về hoạt động tình báo chống Seoul.

Hồi năm ngoái Cơ quan Tình báo Nam Hàn đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Bắc Hàn Hyon Yong-Chol bị xử tử bằng súng phòng không vì than phiền lãnh tụ Kim Jong Un và ngủ gật trong cuộc họp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.