Đông Nam Á phải cắt giảm các nhà máy than từ năm 2020: UN

RFA
2019.08.02
nhiet than Khí thải từ việc đốt cháy nhiên liệu hóa thạch thành năng lượng góp phần trong việc khiến trái đất ấm lên (Ảnh minh họa)
AFP

Nói với các nhà báo tại hội nghị qua điện đàm, Ông Luis Alfonso de Alba, phái viên đặc biệt của Tổng thư ký Liên hiệp quốc về Hội nghị khí hậu sắp tới, cũng kêu gọi các quốc gia trong khối nên dừng phụ thuộc vào các nhiên liệu hóa thạch.

Ông nói, đây là những vấn đề liên quan cụ thể đến khu vực nơi mà lượng khí thải độc hại thải vào không khí tiếp tục gia tăng.

Đông Nam Á là khu vực với số lượng nhà máy nhiệt than lớn thứ 3 trong khối, sau Trung Quốc và Ấn Độ, Bà Rachel Kyte, đại diện đặc biệt của Tổng thư ký UN và CEO của tổ chức năng lượng độc lập vì năng lượng phát triển bền vững cho biết thêm.

Các đại diện của UN trao đổi với báo giới trước thềm Hội nghị thượng đỉnh hành động khí hậu 2019 dự kiến sẽ diễn ra tại New York vào ngày 23/9/2019.

Hội nghị sẽ mang các quốc gia lại với nhau từ 200 quốc gia và các tổ chức xã hội dân sự, tổ chức tư nhân và quốc tế khác nhau.

Hội nghị sẽ được chủ trì bởi Tổng thư ký UN - Antonio Guterres, mang ý nghĩa khuyến khích các quốc gia hành động vì khí hậu để cùng tiến đến các cam kết khí hậu được thực hiện theo Thỏa thuận chung Paris với mục đích hạn chế sự ấm lên toàn cầu để đạt được mức dưới 2 độ C.

Khí thải từ việc đốt cháy nhiên liệu hóa thạch thành năng lượng góp phần trong việc khiến trái đất ấm lên. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân gây biến đổi khí hậu toàn cầu.

Dữ liệu từ Tổ chức Khí tượng học thế giới và trung tâm khí hậu chỉ ra rằng tháng 7 năm nay được coi là tháng nóng nhất trong lịch sử.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.