Năm mới đã bắt đầu ở nhiều nơi trên thế giới

RFA 31.12.2013

Share
000_Del6278115-305.jpg Pháo hoa đêm giao thừa tại Sydney đêm giao thừa 2014.
AFP photo

Tại Sydney, người dân Australia đã đón chào năm mới bằng một màn pháo hoa màu sắc rực rỡ trên bầu trời, trên nóc nhà  hát opera nổi tiếng của thành phố này. Được biết Australia đã chi hơn 5 triệu đô la cho màn pháo hoa đặc biệt này và thu hút được khoảng 1 triệu rưỡi người chiêm ngưỡng tại khu vực cảng Sydney.

Dubai phá kỷ lục thế giới về màn trình diễn lớn nhất với hơn 400,000 phát pháo hoa. Năm 2011, Kuwait là nước lập kỷ lục với 77.282 phát  pháo hoa.

Tonga là một trong những nơi đón năm mới 2014 sớm nhất thế giới. Người dân nơi đây đón năm mới bằng lễ cầu nguyện và bắn súng tre lên không.

Vùng Nam cực cũng đã đón chào năm mới. Những hành khách bị mắc kẹt trên một con tàu do tuyết tại đây một tuần vẫn đang chờ tàu đến cứu. Họ cũng chào năm mới bằng bài quốc ca sáng tác đặc biệt của họ.

Tiếp theo sau là các thành phố ở châu Á, với Hong kong là thành phố mở đầu với màn trình diễn lớn nhất từ trước tới nay. Pháo hoa được bắn từ các nóc tòa nhà chọc trời. Còn ở Nhật Bản, người dân đang bận rộn mua cua, cá hồi và các món ăn cho năm mới. Các cửa hàng bán mì tấp nập vì tại Nhật bản, ăn mì được cho là tiêu biểu cho sự tọai nguyện về điều ước về cuộc sống dài lâu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang