Sao biển đe dọa san hô và động vật biển

RFA 31.05.2013

Share
Starfish305.jpg Ảnh minh họa một loài sao biển.
WIKI PHOTO

Một loại sao biển được xem là sát thủ của san hô và động vật biển trở thành mối lo hàng đầu cho các nhà khoa học khi nó thâm nhập vào một kênh nước có rất nhiều sinh vật biền đa dạng sinh sống.

Vùng biển bị đe dọa nằm ở trên cùng của Tam giác San hô, một khu vực thủy lưu kéo dài xuống tận Nam Dương, Papua New Guinea và Đông Timor được gọi là "Amazon of the Seas" có hàng triệu sinh vật biển phong phú sinh sống.

Theo nhà hải dương học Jacon Meimban cho biết loại sao biển sát thủ này xuất hiện tại đảo Verde Passage sẽ làm thiệt hại lớn cho khu vực. Nó ăn các khối u của san hô sau đó các san hô này sẽ bị tẩy trắng. Nó sẽ di chuyển đi nơi khác và tiếp tục công việc tàn sát... cho đến khi nó rời khỏi thì những rạn san hô bị nó hủy hoại đã chết.

Để loại bỏ một con san hô sát thủ không phải là việc dễ dàng vì không khéo sẽ làm nhân giống nó lên. Thợ lặn tìm từng con kẹp vào chúng những thanh kim loại và sau khi chúng chết phải đem vào bờ để chôn cất.

Các thợ lặn cho biết họ đã phát hiện ra khoảng 500 mét vuông san hô tại quần đảo Verde Passage đã bị sao biển này hủy diệt trong thời gian qua.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang