Người điều hành trang web ‘Nhà tù kỹ thuật số’ bị hồi hương từ Việt Nam về Hàn Quốc

RFA
2020.10.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
digital-prison-960 Một người bị cáo buộc điều hành trang web Digital Prison (‘Nhà tù kỹ thuật số’) gây tranh cãi, đã được hồi hương về Hàn Quốc vào ngày 6/10, sau khi bị bắt tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, vào tháng trước.
Screen capture from Yonhap

Một người bị cáo buộc điều hành trang web Digital Prison (‘Nhà tù kỹ thuật số’) gây tranh cãi, đã được hồi hương về Hàn Quốc vào ngày 6/10, sau khi bị bắt tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, vào tháng trước.

Yonhap đưa tin cùng ngày và cho biết, người đàn ông này ở độ tuổi 30, bị nghi ngờ vi phạm luật riêng tư bằng cách tiết lộ thông tin cá nhân của những kẻ bị cáo buộc ấu dâm, lạm dụng trẻ em và giết người... lên trên trang web với nội dung tuyên bố trừng phạt xã hội những thủ phạm bị cho gây tội ác khủng khiếp.

Trang web Digital Prison được tạo ra vào đầu năm 2020 để phản đối những gì, mà công chúng coi là một hệ thống tư pháp hình sự không công bằng. Nhưng theo nhà chức trách, nó có nguy cơ sẽ trừng phạt những người bị buộc tội sai.

Trang web này đã bắt đầu bị giám sát chặt chẽ sau khi một sinh viên đại học 20 tuổi, người có chi tiết cá nhân bị công khai trên trang web, được phát hiện đã chết trong một vụ tự tử vào tháng trước đó. Trong một trường hợp khác, một bác sĩ tâm thần ở Seoul đã được cảnh sát chứng minh vô tội, sau khi bị trang web này buộc tội sai vào tháng 6 vì cố gắng mua nội dung bóc lột tình dục trực tuyến.

Vào tháng 5 năm 2020, cảnh sát đã bắt đầu điều tra trang web này vì chia sẻ nội dung bất hợp pháp và cố gắng truy tìm những người điều hành trang web. Hàn Quốc đã yêu cầu hợp tác quốc tế để bắt giữ nghi phạm sau khi có thông tin tình báo cho rằng nghi phạm đang ở Việt Nam. Khi đó, Interpol đưa ra một thông báo đỏ truy nã nghi phạm này.

Hiện chính phủ Hàn Quốc đã cấm truy cập vào trang web Digital Prison.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
09/10/2020 14:17

Toàn dân VN , đang bị một đảng cươp, với tên gợi là ĐCSVN , đang hoành hành, cưỡi trên lưng người dân , nên mảng đất hình chữ S này, hiện giờ cũng đang là miảnh đất dể các tên tội phạm kháp thế giới, đổ về đây để kiếm sống củng ĐCSVN. Đúng với Câu của Tiền NHân xưa để lại " Mã Tầm Mã, Ngươi tầm Ngưu " Dân làm VN chỉ có chết...!

Xem toàn trang