Đài Loan triển khai tên lửa ra đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa

RFA
2021.04.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đài Loan triển khai tên lửa ra đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa Hình minh hoạ. Tàu đổ bộ cùng các tàu lưỡng cư trong cuộc tập trận Hán Quang của Đài Loan hôm 25/5/2017
Reuters

Đài Loan đã triển khai 292 quả tên lửa chống giáp Kestrel ra quần đảo Đông Sa và đảo Ba Bình - hòn đảo lớn nhất do Đài Loan kiểm soát ở quần đảo Trường Sa. Taiwan News loan tin này hôm 7/4.

Thông tin này được đưa ra vào khi có những căng thẳng trong quan hệ giữa Đài Loan và Trung Quốc.

Đài Loan thời gian gần đây đã lên tiếng tố cáo Bắc Kinh điều máy bay xâm nhập gần như hàng ngày vào khu vực nhận dạng phòng không gần quần đảo Đông Sa của Đài Loan.

Trung Quốc mới đây cho biết, tàu sân bay của nước này cũng đang tập trận gần Đài Loan.

Theo Taiwan News, kể từ năm 2000, Cục Cảnh sát biển Đài Loan đã được giao nhiệm vụ bảo vệ Đông Sa và Ba Bình.

Theo Liberty Times, hiện có hơn 200 nhân viên Cảnh sát biển Đài Loan đang đóng quân tại một trong hai đảo này.

Với việc căng thẳng gia tăng tại Biển Đông, Đài Loan không chỉ triển khai thuỷ quân lục chiến ra Đông Sa mà còn tìm cách tăng cường hoả lực ở các đảo này.

Taiwan News trích thông tin từ một tài liệu của Hội đồng các vấn đề trên biển của Đài Loan cho biết, Cảnh sát biển Đài Loan đã triển khai 168 tên lửa Kestrel ra Đông Sa và 124 quả khác ra Ba Bình. Các tên lửa này có mục đích phòng vệ và có thể sử dụng trong các hoạt động chống đổ bộ.

Bộ trưởng Ngoại giao Đài Loan Ngô Chiêu Nhiếp (Joseph Wu) hôm 7-4-2021 phát biểu trước báo giới rằng, nước này sẵn sàng chiến tranh và chiến đấu đến cùng nếu Trung Quốc tấn công hòn đảo.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
08/04/2021 23:48

Đài Loan cho dừ có dạt 3000 quả tên lửa chống giáp Kestrel ở hai đảo này cũng nhu muồi dem bờ biển..! Hãy nhớ rằng chỉ cần 20.000 Tầu dân quân biển của China , trên mỗi chiếc chỉ cần trang bị 2 Hỏa Tiễn tầm gân, bao xung quanh Taiwan, thì chỉ một lệnh của Tập Cận Bình ban ra, là Taiwan biến thành bình địa ngay... Cái ngây thơ của Taiwan là ở chỗ, đã có người bạn dồng minh là Hoa Kỳ tuyên bố bảo vệ Taiwan tới cùng, ..Vây mà Taiwan không biết lợi dụng lònh quyết tâm này để tấn công China ngay, một khi họ cho không quân, hải quân xâm phạm vùng trời của Taiwan..! Hãy rút kinh nghiệm tư cuộc chiến của VNCH..chỉ ngồi một chỗ , để chống lại địch..thì đây là chiến thuật, tự mình cầm ly thuốc độc, úống từng chút một, cả năm mới hết, thì cuối cùng cũng dẫn tới cái chết... Muốn bảo vệ lấy mình, thì mình phải luôn luôn ra đòn tấn công địch , trưóc khi địch tấn công lại mình.may ra mình mới toàn mạng. còn như không thể, thì nên khôn ngoan đầu hàng cho xong..!
Giờ mà CHina đỏ quyết tâm thâu tóm Taiwan về lại mẫu quốc, trong khi Toàn thể người dân Taiwan..thì cứ ù ơ dí dầu, không uqyết tâm chiến đấu với China đỏ..thì có cho hàng tấn Vàng, Hoa Kỳ cũng đành phải bơ Taiwan, mà làm lành với China..!