Đài Loan tuyên bố không bao giờ nhượng bộ Trung Quốc

RFA
2020-08-14
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa. Các kỹ thuật viên, thuộc binh chủng Không quân Đài Loan, trong một cuộc diễn tập quân sự, diễn ra ngày 15/1/2020.
Ảnh minh họa. Các kỹ thuật viên, thuộc binh chủng Không quân Đài Loan, trong một cuộc diễn tập quân sự, diễn ra ngày 15/1/2020.
AFP

Chính phủ Đài Loan tuyên bố sẽ không bao giờ nhượng bộ trước các hành động khiêu khích của Trung Quốc.

Phát ngôn nhân Hội đồng Sự vụ Hoa lục của Đài Loan, ông Khâu Thùy Chánh tuyên bố như vừa nêu tại một cuộc họp báo, vào hôm thứ Năm, ngày 13/8. Đồng thời, ông Khâu Thùy Chánh còn kêu gọi Bắc Kinh không nên hành động hấp tấp vì bất kỳ lời đe dọa nào cũng sẽ bị phản đối mạnh mẽ.

Lời tuyên bố của phát ngôn nhân Khâu Thùy Chánh được đưa ra ngay rsau khi có các thông tin cho biết Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc tiến hành các cuộc tập trận quân sự gần đây ở eo biển Đài Loan và các vùng biển trong khu vực.

Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể tách rời của Hoa Luc. Truyền thông Trung Quốc dẫn lời của một sĩ quan quân đội Trung Quốc cho hay cuộc diễn tập, với sự tham gia của nhiều đơn vị, nhằm tăng cường khả năng phối hợp chung và ứng phó “tình hình an ninh hiện nay" ở eo biển Đài Loan,

Kể từ tháng 2 đến nay, các máy bay phản lực của Trung Quốc đã nhiều lần đến khu vực eo biển Đài Loan, và lần xâm nhập không phận Đài Loan mới nhất xảy ra vào ngày 10/8.

Ý kiến (3)
Share

Rober

nơi gửi Paris

Chính quyền Đài Loan , là một thực thể chính trị hợp pháp từ trước , cho tới nay của người dân Trung Hoa Lục Địa, Trong khi chính quyền CS đảng Tầu, hiện nay do Tập Cận Bình cai trị độc đoán,độc tài, là một chính thể bất hợp Pháp của nguời dân Hoa Lục, bởi đảng CS Tầu, nổi dậy cướp chính quyền , chớ người dân Hoa Lục không hề bầu cho chính quyền của đảng CS Tàu, lên lãnh đạo đất nước Hoa Lục. Từ điểm này Đài Loan , phải đứng lên liên kết với thề giới Tự Do, để chiếm lại, và giải phónh cho người dân Hoa Lục thoát khỏi ách bạo tàn , tham nhũng, của đảng CS Tầu, do Tập Cận Bình đang lãnh đạo. Các nước Âu Châu. phải sáng con mắt ra, nếu tiếp tục mở cửa với CS Tầu, thì biết đâu đại dịch thứ 3 do Tầu CS tung ra, nó còn nguy hiểm gấp trăm lần Virus Vũ Hán, và lúc đó Âu Châu và Hoa Kỳ cùng Thế giới.chỉ chở dẫy chết hàng loạt, trong khi bọn Tầu CS thì không hế hán gì.Ấn Độ sẽ mất rất nhiều phần đất ở phía bắc giáp với Trung Hoa CS .

16/09/2020 23:20

John

nơi gửi U.S.A

Đề nghị Hoa Kỳ hãy cho Đài Loan và Nhật Bản ,Nam Hàn, mướn 15 giàn Hoà Tiễn có đầu đạn Nguyên Tử , Tầm bắn 3000km.. Để họ phòng thử đất nước của họ, dưới sự điều hành của các chuyên viên vữ khí Nguyên Tử của Hoa Kỳ, trong vòng 20 năm.Như vậy là cà thế giới đêm đêm ngử, không còn phải giật mình thức giấc, bởi giấc mộng bành trướng của đảng CS tầu và CS Bắc Hàn.!Và Biển Đông cũng sóng yên gió lặng.! NHưọc bằng HOa Kỳ không thực hiện, thì sớm muộn gi Căn cứ Hãi Quân , GUam sẽ bị Trung Cộng bao vây , một khi biển đông nằm trong tay cùa đảng CS Tâu , Taiwan sẽ bị CS Tầu chiếm mất.

16/09/2020 22:08

Hongkong

nơi gửi Hongkong

Hoan ngheenhtinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc của Đài Loan, thà hy sinh tất cả để bảo vệ đât nước, không bao giờ chịu khuất phục trước mọi mưu toan của bọn Trung quốc. Bon Trung quốc luôn là kẻ tàn ác, dối trá, không trung thực. Toàn thể nhân dân Đài Loan hãy chiến đấu đến cùng để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia. Nhân dân Hongkong trong tương lai không xa chắc chắn cũng sẽ tuyên bố độc lập, không bao giờ chấp nhận sự lãnh đạo (rất nhiều điều phi pháp) của Trung quốc.

14/08/2020 20:35

Xem toàn trang