Đài Loan tuyên bố không bao giờ nhượng bộ Trung Quốc

RFA
2020.08.14
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_1NP8BR Ảnh minh họa. Các kỹ thuật viên, thuộc binh chủng Không quân Đài Loan, trong một cuộc diễn tập quân sự, diễn ra ngày 15/1/2020.
AFP

Chính phủ Đài Loan tuyên bố sẽ không bao giờ nhượng bộ trước các hành động khiêu khích của Trung Quốc.

Phát ngôn nhân Hội đồng Sự vụ Hoa lục của Đài Loan, ông Khâu Thùy Chánh tuyên bố như vừa nêu tại một cuộc họp báo, vào hôm thứ Năm, ngày 13/8. Đồng thời, ông Khâu Thùy Chánh còn kêu gọi Bắc Kinh không nên hành động hấp tấp vì bất kỳ lời đe dọa nào cũng sẽ bị phản đối mạnh mẽ.

Lời tuyên bố của phát ngôn nhân Khâu Thùy Chánh được đưa ra ngay rsau khi có các thông tin cho biết Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc tiến hành các cuộc tập trận quân sự gần đây ở eo biển Đài Loan và các vùng biển trong khu vực.

Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể tách rời của Hoa Luc. Truyền thông Trung Quốc dẫn lời của một sĩ quan quân đội Trung Quốc cho hay cuộc diễn tập, với sự tham gia của nhiều đơn vị, nhằm tăng cường khả năng phối hợp chung và ứng phó “tình hình an ninh hiện nay" ở eo biển Đài Loan,

Kể từ tháng 2 đến nay, các máy bay phản lực của Trung Quốc đã nhiều lần đến khu vực eo biển Đài Loan, và lần xâm nhập không phận Đài Loan mới nhất xảy ra vào ngày 10/8.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang