Người phụ nữ đầu tiên làm chủ tịch Quốc Dân Đảng Đài Loan

RFA
2016.03.27
000_942N1.jpg Bà Hồng Tú Trụ ứng vẫy tay sau khi chiến thắng trong cuộc bầu cử chủ tịch Quốc Dân Đảng diễn ra tại Đài Bắc vào ngày 26 tháng ba năm 2016.
AFP PHOTO

Tại Đài Loan, các đảng viên Quốc Dân Đảng đã chọn bà Hồng Tú Trụ là tân chủ tịch đảng, tiếp tục chủ trương thân Bắc Kinh mà Tổng Thống Mã Anh Cửu đã thực hiện trong 2 nhiệm kỳ vừa qua.

Bà Hồng Tú Trụ xuất thân từ một nhà giáo trước khi bước vào sinh hoạt chính trường, nổi tiếng là người giỏi lập luận, có tài hùng biện, được đặt cho biết danh là trái ớt nhỏ, tức tiểu lạt tiêu vì vóc dáng nhỏ bé nhưng lời lẽ cứng rắn để bênh vực cho những gì bà trình bày trước diễn đàn quốc hội.

Năm ngoái bà từng được Quốc Dân Đảng đưa ra tranh cử tổng thống, nhưng sau đó lại chọn chủ tịch đảng là ông Chu Lập Luân vào vai trò này. Ông Chu sau đó thất cử, xin từ chức, và Quốc Đân Đảng chọn bà Hồng Tú Trụ thay thế.

Bà Hồng năm nay 67 tuổi, sinh trưởng tại Đài Bắc, sống độc thân và là người phụ nữ đầu tiên lãnh nhận vai trò chủ tịch Quốc Dân Đảng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.