Tỷ phú Thái đăng ký thành lập đảng mới

RFA
2018.03.15
000_12K02B.jpg Tỷ phú Thanathorn Juangroongruangkit (bên phải) và người đồng sáng lập Đảng Hướng đến tương lai tại Văn phòng của Hội đồng Bầu cử, ở Bangkok ngày 15/03/18.
AFP

Hàng chục đảng phái chính trị mới đăng ký tham gia tổng tuyển cử ở Thái Lan chỉ trong vòng hai tuần, trong đó có Đảng Hướng đến tương lai của tỷ phú Thanathorn Juangroonguangkit.

Hãng thông tấn AP cho biết tin vừa nêu vào ngày 15 tháng Ba, dẫn lời của tỷ phú Thanathorn cho biết Đảng Hướng đến tương lai vừa đăng ký trong cùng ngày và tên của Đảng cũng vừa có được trong tuần này, nhờ vào lời kêu gọi của tỷ phú đăng tải trên mạng xã hội Twitter nhằm giúp ông tìm ra một cái tên cho đảng phái do ông thành lập. Buổi giao lưu trực tuyến của tỷ phú Thanathorn có hơn 100 ngàn người xem, và đã khiến chính phủ quân sự Thái phải theo dõi.

Tại một buổi họp báo, tỷ phú Thanathorn, 39 tuổi nói rằng ý tưởng thành lập đảng chính trị của ông theo các nguyên tắc dân chủ và ông muốn có một đảng dám đương đầu với các tổ chức, thể chế và những giá trị chống lại dân chủ. Tỷ phú Thanathorn nhấn mạnh rằng đảng do ông thành lập sẽ thực hiện dân chủ từ việc quyết định kết nạp đảng viên cho đến xác định đường hướng và chiến lược cũng như quyết định những nguyên tắc hoạt động của đảng.

Tỷ phú Thanathorn Juangroonguangkit, Phó Chủ tịch Điều hành của Tập đoàn Thai Summit Group, chuyên sản xuất phụ tùng ô tô, còn nói rằng đảng do ông thành lập sẽ phụ thuộc vào các nguồn hỗ trợ của quần chúng, chứ không phải dựa vào tài sản của cá nhân ông.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.