Bangkok: người Hồi giáo biểu tình bên ngoài Tòa Đại sứ Mỹ

Hàng trăm người Hồi giáo, vẫy biểu ngữ và hô to khẩu hiệu đòi hành quyết những ai chế giễu đạo Hồi, đã biểu tình bên ngoài Tòa Đại sứ Hoa Kỳ cùng trụ sở Google ở thủ đô Bangkok, Thái Lan, hồi hôm qua, để lên án một cuốn phim chống Hồi giáo vốn gây nên phong trào chống đối của tín đồ đạo Hồi toàn cầu.
RFA 27.09.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg7862040-305.jpg Người biểu tình ẩu đả với cảnh sát trong cuộc biểu tình bên ngoài sứ quán Mỹ ở Bangkok ngày 27 tháng 9 năm 2012.
AFP PHOTO

Cuộc biểu tình vừa nói ở Bangkok dẫn đến đụng độ một thời gian ngắn khi những người biểu tình ra sức tiến đến sứ quán Mỹ qua hàng rào cảnh sát chống bạo động. Nhưng theo cảnh sát thì cuộc biểu tình phần lớn ôn hòa.

Chừng 300 người tham dự cuộc chống đối này – vụ mới nhất trong làn sóng biểu tình phản đối cuốn phim tựa đề “Sự vô tội của người Hồi giáo”, mà người ta tin là do một nhóm nhỏ người Cơ Đốc giáo tại Hoa Kỳ thực hiện.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.