Thái Lan sẽ mở hội nghị quốc tế về người tị nạn

RFA
2015.11.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Thái Lan sẽ triệp tập thượng đỉnh quốc tế, để giải quyết tình trạng thuyền nhân và bộ nhân từ những nước khác vẫn tìm đường sang Thái xin tỵ nạn, hoặc dùng đất Thái là địa điểm dừng chân trước khi trốn sang một nước thứ ba.

Tin này được Bộ Ngoại Giao Thái phổ biến ngày hôm nay, nói thêm mục tiêu nhắm tới là làm sao giải quyết tận gốc rễ vấn đề, để giải quyết tình trạng người tỵ nạn, trong đó bao gồm cả việc ngăn chận, phá vỡ các dường dây đưa người vượt biển và vượt biên bất hợp pháp.

Thông cáo của Bộ Ngoại Giao Thái cũng nói đã gửi thư mới các nước gồm Bangladesh, Miến Điện, Indonesia, Malaysia cùng với đại diện của Liên Hiệp Quốc, Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản và EU.

Thượng đỉnh sẽ diễn ra vào ngày mùng 4 tháng Mười Hai tới đây ở Bangkok.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang