Thái Lan có thể tham gia TPP

RFA
2018.05.02
000_1267M4.jpg Bộ trưởng tái thiết kinh tế Nhật Bản Toshimitsu Motegi ký TPP 11 nước mới tại Santiago, Chile hôm 8/3/2018.
AFP

Thái Lan đã bày tỏ hy vọng có thể gia nhập Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP. Bộ trưởng phụ trách tự do thương mại của Nhật cho báo chí biết như vây hôm 1/5.

Bộ trưởng Toshimitsu Motegi nói với báo giới sau cuộc gặp với Phó Thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusstipitak rằng Thái Lan đã nói rõ là nước này muốn tham gia vào TPP càng sớm càng tốt.

Theo Bộ trưởng Motegi, các đàm phán với sự tham gia của Thái Lan sẽ có thể diễn ra sau khi TPP bắt đầu đi vào hiệu lực và nhận được sự chấp thuận của các nước tham gia hiệp định.

Nhật Bản từ trước đến nay vẫn muốn tăng số 11 thành viên hiện có của TPP để thúc Mỹ quay lại hiệp định này sau khi Hoa Kỳ tuyên bố rút khỏi hiệp định hồi đầu năm ngoái.

11 nước còn lại của hiệp định TPP mới bao gồm Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore và Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.